• Lương y Nguyễn Phùng đang kê đơn thuốc cho một bệnh nhân Gan lâu năm
  • Rất đông bệnh nhân đến khám bệnh tại nhà Lương y Nguyễn Phùng
  • Bệnh nhân đến khám bệnh gan tại nhà Lương y Nguyễn Phùng
Thực phẩm cần kiêng khi mắc viêm gan C

Những chất mà người mắc viêm gan C nên tránh – Bia rượu: Đây là thức uống phải tránh hàng đầu bởi tình trạng mắc bệnh viêm gan B mà vẫn uống bia rượu có thể dẫn tới việc suy gan, sơ gan một cách nhanh chóng. Đây là chất độc với gan không nên…

Những chất mà người mắc viêm gan C nên tránh

– Bia rượu: Đây là thức uống phải tránh hàng đầu bởi tình trạng mắc bệnh viêm gan B mà vẫn uống bia rượu có thể dẫn tới việc suy gan, sơ gan một cách nhanh chóng. Đây là chất độc với gan không nên sử dụng.
– Nên tránh việc ăn thực phẩm hoặc dùng các dụng cụ nấu ăn có chứa sắt để nấu ăn thì một lượng chất sắt có thể vô tình vào cơ thể bạn, điều này sẽ làm cho quá trình điều trị bệnh kém hiệu quả hơn.
– Hạn chế ăn các thực phẩm có chứa màu đỏ thường có hàm lượng muối cao mà muối thì có thể làm bệnh tình trở nên nặng hơn, vì vậy nên giảm ăn thịt và thay bằng ăn đạm thực vật.
– Bệnh nhân viêm gan C nên tránh ăn gan động vật bởi trong gan động vật có chứa một lượng nhỏ các chất độc hại mà gan chưa kịp đào thải ra ngoài. Nên việc ăn gan cũng chính là đang mang độc chất vào trong cơ thể.
– Kiêng cữ các loại gia vị kích thích như tiêu, ớt, gừng, tỏi, đại hồi, đinh hương, đậu khấu… và các chất nóng, cay, chua, mặn; các món ăn được chế biến chiên xào nhiều dầu mỡ khó tiêu; thức ăn nướng, thịt hun khói, thịt muối…
– Triệt để kiêng cữ thuốc lá, chất kích thích như cà phê, bởi có thể gây làm gan quá tải khi phải làm việc thường xuyên.
Đối với bệnh nhân viêm gan C thì việc điều trị là một điều khó bởi hiện nay trên thế giới chưa có thuốc điều trị viêm gan C. Nên bệnh nhân nên tự cách phòng và điều trị bệnh cho chính bản thân mình là biện pháp tốt nhất bảo vệ bạn và những người thân trong gia đình.