• Lương y Nguyễn Phùng đang kê đơn thuốc cho một bệnh nhân Gan lâu năm
  • Rất đông bệnh nhân đến khám bệnh tại nhà Lương y Nguyễn Phùng
  • Bệnh nhân đến khám bệnh gan tại nhà Lương y Nguyễn Phùng
Làm sao để biết mình mắc bệnh viêm gan C?

Không chỉ có virus viêm gan b có khả năng gây biến chứng nguy hiểm và có khả năng gây tử vong mà virus viêm gan C không hề chịu kém cạnh. Theo thống kê từ tổ chức y tế Thế Giới thì có hơn 185 triệu người mắc viêm gan C và trong đó…

Không chỉ có virus viêm gan b có khả năng gây biến chứng nguy hiểm và có khả năng gây tử vong mà virus viêm gan C không hề chịu kém cạnh. Theo thống kê từ tổ chức y tế Thế Giới thì có hơn 185 triệu người mắc viêm gan C và trong đó có khoảng 350.000 trường hợp, bệnh nhân bị tử vong hằng năm do virus HCV. Những bệnh nhân nhiễm viêm gan C mãn tính có khoảng 30% nguy cơ phát triển thành bệnh xơ gan, và thậm chí có thể là bệnh ung thư gan.

Không phải bỗng dưng bệnh viêm gan C được các bác sĩ, chuyên gia đặt cho cái tên “sát thủ thầm lặng” bởi bệnh có thể diễn ra trong một thời gian dài mà không hề có triệu chứng hay biểu hiện cụ thể nào cả, chỉ khi đi khám sức khỏe hoặc gặp một số vấn đề về sức khỏe khi đi kiểm tra họ mới phát hiện ra mình mắc bệnh. Vậy làm sao để biết mình mắc bệnh viêm gan C?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ NHẬN BIẾT MÌNH MẮC BỆNH VIÊM GAN C?

Một số dấu hiệu, triệu chứng bạn đã mắc bệnh viêm gan C

Khi virus viêm gan C (HCV) xâm nhập vào cơ thể, nó tấn công gan, khiến tế bào gan bị thương tổn, chức năng ngày một suy yếu. Ở người bệnh viêm gan C cấp tính sẽ có tới 80% người bệnh sẽ tự lành và chiếm khoảng 20% trường hợp người bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính, lúc này chức năng gan sẽ bị suy yếu nặng hơn, rất khó đảm nhiệm tốt vai trò của nó. Khi đó, cơ thể sẽ có một số biểu hiện, triệu chứng như sau. Việc nắm bắt các dấu hiệu lâm sàng của bệnh viêm gan C là việc làm rất quan trọng để bệnh có thể nhanh chóng được điều trị và đạt hiệu quả cao.

Sốt, buồn nôn, chán ăn, mệt mỏi, cơ thể suy nhược

Đây là những dấu hiệu, triệu chứng bên ngoài cơ thể của người bệnh viêm gan C do chức năng gan bị suy giảm hình thành.

Đau tức vùng hạ sườn phải

Người bệnh thường có cảm giác đau âm ỉ vùng sườn phía trên bên phải, đây là vị trí của lá gan, khi người bệnh đau ở vùng này chứng tỏ gan đang phải chịu sự tổn thương lớn. Siêu âm lúc này thường thấy gan to, gan nhiễm mỡ, hoặc cấu trúc gan trở nên thô ráp không còn mềm mại.

Ngứa

Ngứa nhiều ở lòng bàn chân, bàn tay, tình trạng ngứa càng dữ dội hơn vào buổi chiều tối. Ngoài ra còn có biểu hiện: da sạm đen, nổi nốt đỏ trên ngực – lưng – cổ, lòng bàn tay cũng ửng đỏ, nước tiểu hơi sậm màu

Vàng da hay vàng mắt

Đây là dấu hiệu, triệu chứng nhận biết rõ ràng nhất của bệnh gan, mức độ vàng mắt, vàng da càng đậm chứng tỏ tình trạng bệnh gan của bạn càng nặng.

Tuy nhiên, những triệu chứng, biểu hiện này thường không rõ ràng, đôi khi rất dễ nhầm lẫn với một số bệnh cảm cúm thông thường. Do đó, khi có những dấu hiệu trên, để chẩn đoán chính xác bệnh thì chúng ta cần làm thêm một số các xét nghiệm chuyên sâu để đánh giá bệnh đúng hơn.

Nhà thuốc đông y Nguyễn Phùng là một trong những nhà thuốc lớn tiên phong trong việc khám và điều trị bệnh viêm gan C nói riêng và các bệnh về gan khác nói chung. Để tích kiệm thời gian, không phải chờ đợi xếp hàng cho bệnh nhân, nhà thuốc đã thiết lập trang web đặt lịch hẹn và luôn có một tổ vấn mạng với sự uy tín và chuyên nghiệp của những chuyên gia, lương y bệnh gan, sẽ giúp người bệnh giải đáp mọi vấn đề thắc mắc liên quan đến bệnh gan, căn cứ vào đó các chuyên gia, bác sĩ đông y sẽ chỉ dẫn, đưa ra phương hướng trị liệu hiệu quả, thích hợp. Nhà thuốc đông y Nguyễn Phùng luôn hoạt động và chờ đợi phục vụ bạn.