• Lương y Nguyễn Phùng đang kê đơn thuốc cho một bệnh nhân Gan lâu năm
  • Rất đông bệnh nhân đến khám bệnh tại nhà Lương y Nguyễn Phùng
  • Bệnh nhân đến khám bệnh gan tại nhà Lương y Nguyễn Phùng
Điều trị bệnh viêm gan B bằng cà gai leo được không

Tác dụng điều trị viêm gan B bằng cà gai leo đã được chứng thực từ lâu. Cây cà gai leo chữa bệnh viêm gan B bởi chất Glycoalcaloid có tác dụng ức chế sự sao chép và làm âm tính virus. Hiện nay virus viêm gan B đang phát triển mạnh ở nhiều nước…

Tác dụng điều trị viêm gan B bằng cà gai leo đã được chứng thực từ lâu. Cây cà gai leo chữa bệnh viêm gan B bởi chất Glycoalcaloid có tác dụng ức chế sự sao chép và làm âm tính virus. Hiện nay virus viêm gan B đang phát triển mạnh ở nhiều nước phát triển và đang phát triển. Các nhà nghiên cứu khoa học cho biết, theo ước tính >2 tỷ người trên thế giới bị nhiễm virus viêm gan B, khoảng 350 – 400 triệu người bị nhiễm viêm gan B mạn tính.
Điều trị viêm gan B sớm bệnh sẽ không để lại những biến chứng nguy hiểm của bệnh. Điều trị bệnh viêm gan B bằng cây Cà gai leo được hay không là câu hỏi được rất nhiều người bệnh quan tâm.
Virus viêm gan B nguy hiểm như thế nào?
Hiện nay virus viêm gan B đang phát triển mạnh ở nhiều nước phát triển và đang phát triển. Các nhà nghiên cứu khoa học cho biết, theo ước tính >2 tỷ người trên thế giới bị nhiễm virus viêm gan B, khoảng 350-400 triệu người bị nhiễm viêm gan B mạn tính. Khoảng 25-40% số người bị nhiễm viêm gan B mạn tính chết sớm vì xơ gan, ung thư gan. Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ người mắc bệnh viêm gan siêu vi B cao, gần 10 triệu người đang bị virus này tấn công.
Tiêm phòng vacxin viêm gan B là biện pháp hữu hiệu trong việc phòng tránh bệnh. Tuy nhiên với những người đã mắc bệnh, nhất là viêm gan B mạn tính thể hoạt động, việc điều trị trở nên khó khăn. Đối với bệnh nhân bị viêm gan siêu vi B mạn tính thể hoạt động (khoảng 25%) cần điều trị bằng thuốc đặc hiệu. Những thuốc này thường rất đắt tiền, phải dùng kéo dài để duy trì sự ức chế siêu vi, hiệu quả cũng chỉ đạt 30-40% và khi ngừng thuốc có thể tái phát bệnh. Các thuốc này lại thường gây tác dụng phụ.
Cây cà gai leo chữa bệnh viêm gan B
Cà gai leo có tên khoa học là Solanum hainanense Hance Solanaceae. Cà gai leo chữa bệnh viêm gan B bởi có chứa chất Glycoalcaloid có tác dụng ức chế sự sao chép và làm âm tính virus viêm gan B.  Bên cạnh đó Cà gai leo còn có thể giúp giải rượu. Đặc biệt hoạt chất mới phát hiện trong cây Cà gai leo có tác dụng điều trị bệnh viêm gan B.
Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng Glycoalcaloid  trong Cà gai leo có tác dụng ức chế sự sao chép, làm âm tính virus viêm gan B, chống viêm gan. Hoạt chất này cũng ức chế mạnh sự phát triển xơ gan, chống oxy hóa của dạng chiết toàn phần và hoạt chất chính glycoalcaloid trên mô hình thực nghiệm sinh vật. Bên cạnh đó điều trị viêm gan B bằng Cà gai leo thuốc không để lại tác dụng phụ.

Ngoài điều trị viêm gan B bằng cà gai leo, chúng còn có tác dụng giải rượu mạnh. Trước khi uống rượu, người ta nhấm rễ cà gai leo sẽ lâu bị say, khi say chỉ cần uống nước sắc sẽ chóng tỉnh rượu.
Tuy nhiên, các bác sĩ ở phòng khám Kim Mã cũng cho biết, Cà gai leo chỉ là thuốc được dùng hỗ trợ trong quá trình điều trị bệnh viêm gan B. Người bệnh không chỉ dùng nguyên Cà gai leo để điều trị viêm gan B mà cần kết hợp với các loại thuốc khác.

 

Điều trị viêm gan B bằng cà gai leo

Cà gai leo là thuốc hỗ trợ trong điều trị viêm gan B